Thời sự - Sự kiện

Ba Lan đóng 4 cửa khẩu giáp với Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23/6, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski cảnh báo nước này đang cân nhắc đóng cửa hoàn toàn biên giới với Belarus do dòng người di cư ồ ạt từ Trung Đông.
Người tỵ nạn tại biên giới Ba Lan- Belarus. Ảnh: Alamy

Người tỵ nạn tại biên giới Ba Lan- Belarus. Ảnh: Alamy

2 trong số 6 cửa khẩu ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Belarus vẫn đang mở cửa, với 1 cửa khẩu cho phép xe tải và các phương tiện chở khách đi qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí về khả năng đóng cửa cả 2 cửa khẩu nói trên, Ngoại trưởng Ba Lan cho biết nước này đang xem xét các tác động đối với nền kinh tế và các cộng đồng địa phương trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phần Lan đã đóng cửa biên giới với Nga từ tháng 11 năm ngoái sau khi hơn 1.300 người di cư, chủ yếu từ Trung Đông và Châu Phi, tràn vào nước này từ Nga trong thời gian 4 tháng. Ngoại trưởng Ba Lan cũng cáo buộc các đặc vụ Belarus đã hướng dẫn những người di cư cách tấn công lính biên phòng Ba Lan.

Tuy nhiên, các quan chức Belarus nhiều lần phủ nhận cáo buộc này. Hãng tin BELTA dẫn lời nghị sĩ Oleg Gaidukevich, lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do của Belarus cảnh báo, việc đóng cửa biên giới sẽ “không giải quyết được vấn đề, mà chỉ làm trầm trọng thêm mọi thứ và làm xấu đi hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước láng giềng”.

Có thể bạn quan tâm