Văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-12, tại TP. Pleiku, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức hôị thảo “Vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc

Hội thảo diễn ra gồm 2 phiên, phiên 1 là phần thảo luận các nội dung về “Thực trạng và giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị các di tích tại các địa phương” như: phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa để khai thác du lịch trên địa bàn TP. Pleiku; thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn huyện Kbang, Kông Chro…

Phiên 2 là phần thảo luận về “Thực trạng và giải pháp bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống, các làng nghề truyền thống tại các địa phương” như: công tác bảo tồn và phát huy văn hóa cồng chiêng trên địa bàn huyện Ia Pa; phát huy các lễ hội truyền thống tại huyện Ia Grai gắn với công tác giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy giá trị nghề mộc của người Jrai ở TP. Pleiku.

Ông Nguyễn Xuân Hà-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ông Nguyễn Xuân Hà-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ở mỗi phiên thảo luận còn có sự tham gia bình luận của cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, nhà sưu tập, các nghệ nhân. Đại biểu đã chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm, cách làm để khai thác, phát huy hiệu quả di sản văn hóa trong bối cảnh hiện nay.

Ông Lê Thanh Tuấn-Giám đốc Bảo tàng tỉnh cho biết, bảo tàng sẽ tiếp thu những ý kiến, đóng góp tại hội thảo để làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm