Khoa học - Công nghệ

Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng quốc gia đến hết ngày 29-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-2, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai thông báo các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2024.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCLQG phải đáp ứng các điều kiện: Có tư cách pháp nhân; đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham dự GTCLQG.

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng quốc gia kiểm tra, đánh giá hoạt động tại nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê-đơn vị được đề cử Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2023 . Ảnh: Mai Ka

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng quốc gia kiểm tra, đánh giá hoạt động tại nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê-đơn vị được đề cử Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2023 . Ảnh: Mai Ka

Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm: Đơn đăng ký tham dự GTCLQG; báo cáo giới thiệu chung về tổ chức, doanh nghiệp; báo cáo tự đánh giá theo 7 tiêu chí của GTCLQG; bản sao y bản chính có ký tên và đóng dấu của tổ chức, doanh nghiệp đối với các tài liệu sau: tài liệu chứng minh về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, chứng chỉ hoặc tài liệu liên quan; tài liệu chứng minh về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa chính với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường được phê duyệt và các kết quả quan trắc hàng năm hoặc báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo quy định của pháp luật trong 3 năm gần nhất; xác nhận thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước và thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động hàng năm trong 3 năm gần nhất; các tài liệu khác về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất.

Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCLQG kể từ ngày thông báo đến hết ngày 29-3-2024; thời gian nhận đầy đủ hồ sơ tham dự GTCLQG đến hết ngày 31-7-2024.

Sau khi nhận được đơn Đăng ký tham dự GTCLQG năm 2024 của tổ chức, doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ cử công chức hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể cách viết báo cáo, lập hồ sơ tham dự, nộp hồ sơ tham dự.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: GTCLQG được trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 600/1.000 điểm trở lên; Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 800/1.000 điểm trở lên và được đánh giá là xuất sắc nhất trong số các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG.

Tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được nhận cúp và Giấy chứng nhận. Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia được Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét, lựa chọn đề nghị Thủ tướng tặng bằng khen (số lượng tối đa 20 doanh nghiệp). Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia trong 2 năm gần nhất được xem xét, lựa chọn để đề cử tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Được biết, GTCLQG là hình thức tôn vinh khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Qua gần 30 năm triển khai và hoạt động, GTCLQG đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào năng suất và chất lượng trong hai thập niên qua, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia Việt Nam được trao hàng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương (APQO).

Có thể bạn quan tâm