Sống trẻ - Sống đẹp

Khởi nghiệp

Chàng trai mua 50 tấn cát trắng Nha Trang về Sóc Trăng mở quán cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mua hàng chục tấn cát trắng từ TP.Nha Trang (Khánh Hòa) về tỉnh Sóc Trăng, chàng trai Lại Nhật Khoa đã biến ý tưởng "quán cà phê bãi biển" giữa lòng thành phố thành hiện thực.

Tọa lạc giữa lòng TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), quán cà phê bãi biển của Lại Nhật Khoa (25 tuổi) lúc nào cũng rất đông khách. Phần lớn khách đến đây vì hiếu kỳ và muốn trải nghiệm bãi biển cát trắng nhân tạo thơ mộng.

Bãi biển nhân tạo được Khoa thiết kế với cát trắng trải dài, ở giữa là nước xanh màu ngọc bích. Ảnh: Duy Tân

Bãi biển nhân tạo được Khoa thiết kế với cát trắng trải dài, ở giữa là nước xanh màu ngọc bích. Ảnh: Duy Tân

Khoa cho biết bản thân có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Nhận thấy ở TP.Sóc Trăng thiếu điểm đến cho những gia đình có con nhỏ vừa ngắm biển, vừa nghịch cát; từ đó anh nảy sinh ý tưởng thực hiện mô hình quán cà phê bãi biển.

"Thông qua các trang mạng internet, tôi biết ở nước ngoài có mô hình làm hồ bơi giả biển. Tuy nhiên, ở VN rất ít nơi làm. Từ đó, tôi mong muốn đem cát trắng từ Nha Trang về đây để khách trải nghiệm mô hình cà phê mới mẻ", Khoa chia sẻ.

Quán cà phê bãi biển có diện tích 2.500 m2, thu hút rất đông khách đến trải nghiệm

Quán cà phê bãi biển có diện tích 2.500 m2, thu hút rất đông khách đến trải nghiệm

Để thực hiện ý tưởng, Khoa chi hơn 70 triệu đồng để mua 50 tấn cát biển được lấy ở Nha Trang, lọc hết rác, vỏ sò, ốc... đem về Sóc Trăng. Tại đây, Khoa tạo ra bãi biển nhân tạo có mặt cát dày khoảng hàng chục cen ti mét, ở giữa là bãi biển nhân tạo xanh màu ngọc bích tuyệt đẹp. Xung quanh bãi biển nhân tạo có bố trí ghế cắm trại, dù… Đồng thời, âm nhạc của quán là tiếng sóng biển rì rào cũng là điều tạo nên ấn tượng khó quên với khách hàng.

"Tôi cùng cha mình tự tìm hiểu làm thử mô hình này, làm xuyên suốt trong khoảng thời gian 2 tháng mới hoàn thiện và khai trương trước tết. Quán mang tên Nét Việt Coffee Garden, với diện tích 2.500 m2, khi vừa ra mắt đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của thực khách trong và ngoài tỉnh", Khoa cho biết.

Việc vệ sinh cho bãi biển trong nhà cũng khá công phu. Hằng ngày, nhân viên phải thường xuyên nhặt sạch rác, múc cát từ dưới hồ lên và tạo lại cảnh quan để đón khách.

Thông qua các trang mạng internet, tôi biết ở nước ngoài có mô hình làm hồ bơi giả biển. Tuy nhiên, ở VN rất ít nơi làm. Từ đó, tôi mong muốn đem cát trắng từ Nha Trang về đây để khách trải nghiệm mô hình cà phê mới mẻ.

Thức uống ở đây là những món giải khát, kem dừa ưa thích ở vùng biển với giá bình dân. Mỗi ngày, quán đông khách ở 2 khung giờ cố định là sáng sớm và chiều tối.

Lại Nhật Khoa mua 50 tấn cát từ Nha Trang về Sóc Trăng để làm quán cà phê bãi biển nhân tạo

Lại Nhật Khoa mua 50 tấn cát từ Nha Trang về Sóc Trăng để làm quán cà phê bãi biển nhân tạo

Vừa uống cà phê, lại có thể nghịch cát như đang ở biển, chị Huỳnh Tuyết Hồng (20 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) cho biết ấn tượng bởi mô hình mới lạ và tuyệt đẹp này. Bãi biển ngay giữa lòng thành phố nhìn rất lạ mắt.

Đắm mình trong không gian mát rượi, nước xanh trong, anh Lê Nhật (33 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết đây là một trong những quán cà phê được thiết kế giúp khách trải nghiệm cảm giác như đang ở bãi biển thật sự. Điều gây ấn tượng là xung quanh được bao phủ bằng những bãi cát trắng xóa đẹp đến nao lòng.

Có thể bạn quan tâm