Đô thị

Không gian sống

Chư Pưh chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân, ngành chức năng huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đang khẩn trương chỉnh trang đô thị, hệ thống chiếu sáng công cộng, cắt tỉa cây xanh.

Từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng

Những năm qua, UBND huyện Chư Pưh đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thị trấn Nhơn Hòa, nhất là hệ thống giao thông đô thị. Từ năm 2019 đến nay, huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng đường nội thị, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh trên các tuyến đường nội thị. Nhờ đó, các tuyến đường như: Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Cao Bá Quát, quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn… được mở rộng có vỉa hè thông thoáng đem lại diện mạo xanh-sạch-đẹp cho thị trấn Nhơn Hòa cũng như khu trung tâm hành chính huyện.

Công nhân tiến hành dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường trung tâm huyện. Ảnh: Quang Tấn
Công nhân tiến hành dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường trung tâm huyện Chư Pưh. Ảnh: Quang Tấn


Chứng kiến bộ mặt đô thị thay đổi từng ngày, chị Nguyễn Thị Thảo (thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa) cho biết: “Trước đây, hầu hết các tuyến đường nội thị đều nhỏ hẹp, xuống cấp, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Những năm gần đây, nhiều tuyến đường được huyện quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng, làm vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh. Người dân rất phấn khởi”.  

Ông Phan Văn Hậu-Trưởng ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện-thông tin: Bên cạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị. Theo đó, trong năm 2021 và 2022, huyện đã giao đơn vị đầu tư hơn 300 triệu đồng để trang trí hoa văn, lắp đặt thêm nhiều hộp đèn led dọc theo quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn và các tuyến đường tại khu trung tâm hành chính huyện, tạo điểm nhấn cho đô thị. Đồng thời, chú trọng công tác thu gom rác thải sinh hoạt, dọn vệ sinh các trục đường chính của thị trấn; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; chăm sóc cây xanh, thảm cỏ trong khu hành chính huyện, dải phân cách và vỉa hè quốc lộ 14.

Chỉnh trang đô thị đón Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2023 và chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, công tác chỉnh trang đô thị đang được ngành chức năng tích cực triển khai nhằm tạo bộ mặt tươi mới, khang trang và sạch đẹp đón chào năm mới. Trên các trục đường chính của thị trấn và khu vực trung tâm hành chính huyện, từng tốp công nhân của Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện phân chia nhau quét dọn vệ sinh, tạo hình bồn hoa, cắt tỉa cây xanh…

 Chăm sóc cây mai tại trung tâm hành chính huyện. Ảnh: Quang Tấn
Chăm sóc cây mai tại trung tâm hành chính huyện. Ảnh: Quang TấnChị Nguyễn Thị Thuận-công nhân của Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện-cho hay: “Dịp cuối năm, chúng tôi tăng cường chăm sóc, cắt tỉa cây xanh. Dù vất vả nhưng mọi người đều quyết tâm làm cho đường phố thêm tươi mới, sạch đẹp để người dân đón năm mới”.

Bên cạnh đó, huyện cũng đang khẩn trương thay mới hệ thống điện chiếu sáng, biển quảng cáo, chỉnh trang các hoa viên, giải phóng các tuyến đường, hành lang bị lấn chiếm nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và giúp người dân lưu thông thuận tiện, an toàn. Huyện cũng bố trí 210 triệu đồng để đầu tư trang trí thêm hoa văn, đèn led trên quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn Nhơn Hòa; sơn mới các vạch kẻ làn đường; bố trí các chậu hoa tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn và tại khu trung tâm hành chính huyện. “Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra, bảo trì các phương tiện vận tải thu gom rác nhằm đảm bảo phục vụ thông suốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã kiện toàn các tổ vệ sinh, phân công nhiệm vụ cụ thể, nhất là trong đêm Giao thừa nhằm phục vụ người dân vui đón Tết cổ truyền của dân tộc”-ông Hậu nói.

Trao đổi cùng P.V, ông Nguyễn Hữu Dương-Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa-cho hay: Thị trấn cũng đang tuyên truyền, vận động người dân tổ chức vệ sinh vỉa hè, lòng đường, khu dân cư; treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc đúng theo quy định. Đặc biệt, chính quyền thị trấn phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán cũng như bố trí khu vực bán hoa Tết hợp lý nhằm đảm bảo tốt nhất việc đi lại cho người dân.

 

 QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm