Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng, kết quả tổng kiểm tra các hàng quán cơm trước cổng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố từ ngày 10-3 đến nay cho thấy, chỉ có 60% quán có đủ các điều kiện để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 40% quán cơm còn lại đều có những vi phạm về nguồn nước, diện tích, sức khỏe nhân viên, nguồn gốc thực phẩm, điều kiện môi trường, dụng cụ chế biến... theo quy định của Pháp lệnh An toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Phó Chánh Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Văn Hoà cho biết, các quán cơm bụi vi phạm quy định nếu muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh thì phải khắc phục, cải tạo, sửa chữa và tiến hành tập huấn cho nhân viên phục vụ, chế biến. Trong quá trình tái kiểm tra, nếu phát hiện vẫn vi phạm thì các cơ sở này bị buộc phải ngừng hoạt động.
Phó Chánh Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Văn Hoà cho biết, các quán cơm bụi vi phạm quy định nếu muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh thì phải khắc phục, cải tạo, sửa chữa và tiến hành tập huấn cho nhân viên phục vụ, chế biến. Trong quá trình tái kiểm tra, nếu phát hiện vẫn vi phạm thì các cơ sở này bị buộc phải ngừng hoạt động.
Theo VOV