Xã hội

Đời sống

Đak Pơ: 64 thí sinh thi cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 29-11, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi lần thứ IV, năm 2023.

Tham gia hội thi có 8 đội với 64 thành viên đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần gồm chào hỏi, kiến thức và phần thi tài năng. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư khá công phu, chu đáo. Nội dung thi phong phú, đa dạng về hình thức, hướng đến trọng tâm tuyên truyền và chuyển tải các nội dung cơ bản của công tác giảm nghèo.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia. Ảnh: Tuyết Mai
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia. Ảnh: Tuyết Mai

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ, sinh động về thành phần đội thi với khán giả. Trong phần thi kiến thức về công tác giảm nghèo, các đội đã trả lời đúng hầu hết các câu hỏi của Ban tổ chức. Điều đó nói lên sự đầu tư, tập luyện và nghiên cứu nghiêm túc của các đơn vị tham gia. Ở phần thi tài năng, với hình thức sân khấu hoá, các đội đã xây dựng những tiểu phẩm xoay quanh các tình huống về công tác giảm nghèo mà cán bộ thường gặp, thường làm trong công tác ở cơ sở một cách dí dỏm, ấn tượng nhưng không kém phần sâu sắc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Đak Pơ, giải nhì cho đội xã Cư An và giải ba cho đội xã Hà Tam. Các đội còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao 3 giải phụ về chào hỏi hay nhất, phần thi hùng biện hay nhất và tiểu phẩm hay nhất.

Có thể bạn quan tâm