Văn hóa

Đak Pơ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 20-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du tổ chức lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Tại buổi lễ, đã xếp 3 mô hình xếp sách nghệ thuật với hơn 1.000 quyển sách; trưng bày sách; tổ chức đố vui có thưởng bằng hình thức cho các em học sinh trả lời những câu hỏi về sách, báo; giới thiệu sách “Sự tích Chư Đang Ya” của tác giả Nguyễn Quang Tuệ.

Các em học sinh tham gia phần giới thiệu sách tại ngày hội. Ảnh: Lan Anh

Các em học sinh tham gia phần giới thiệu sách tại ngày hội. Ảnh: Lan Anh

Dịp này, Thư viện tỉnh tặng cho 13 thư viện các trường trên địa bàn huyện 200 cuốn sách “Sự tích Chư Đang Ya”; Thư viện huyện Đak Pơ và Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du tặng 22 suất quà cho 22 độc giả tích cực; trao 28 suất học bổng cho 28 em học sinh nghèo vượt khó.

Lễ phát động nhằm tôn vinh, khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, nhà trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên, độc giả giao lưu, học hỏi, tiếp cận với nhiều loại sách, góp phần nâng cao kiến thức, trang bị những hành trang tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Có thể bạn quan tâm