Đô thị

Không gian sống

Độc đáo mẫu nhà nổi trên sông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mẫu nhà nổi này là một trong những giải pháp khả thi để giải quyết tình trạng lũ lụt cho người dân vùng sông nước mỗi mùa bão đến.
Đây là mẫu nhà nổi trên sông, có diện tích khiêm tốn nhưng đáp ứng đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của một gia đình 4 người.Đây là mẫu nhà nổi trên sông, có diện tích khiêm tốn nhưng đáp ứng đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của một gia đình 4 người.

Đây là mẫu nhà nổi trên sông, có diện tích khiêm tốn nhưng đáp ứng đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của một gia đình 4 người.

Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm các khung mô-đun dài 2m bằng gỗ địa phương, tạo thành mái đầu hồi.Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm các khung mô-đun dài 2m bằng gỗ địa phương, tạo thành mái đầu hồi.

Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm các khung mô-đun dài 2m bằng gỗ địa phương, tạo thành mái đầu hồi.

Ngôi nhà vừa tạo được không gian lưu trữ và chiều cao vừa đủ để tăng cường thông gió và chiếu sáng tự nhiên thông qua các ranh giới lưới gỗ.Ngôi nhà vừa tạo được không gian lưu trữ và chiều cao vừa đủ để tăng cường thông gió và chiếu sáng tự nhiên thông qua các ranh giới lưới gỗ.

Ngôi nhà vừa tạo được không gian lưu trữ và chiều cao vừa đủ để tăng cường thông gió và chiếu sáng tự nhiên thông qua các ranh giới lưới gỗ.

Các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ được phân bố ở hai đầu nhà.Các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ được phân bố ở hai đầu nhà.Các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ được phân bố ở hai đầu nhà.Các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ được phân bố ở hai đầu nhà.

Các không gian như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ được phân bố ở hai đầu nhà.

Gia chủ còn có thể tạo một bè trồng rau nổi trên sông để cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.Gia chủ còn có thể tạo một bè trồng rau nổi trên sông để cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Gia chủ còn có thể tạo một bè trồng rau nổi trên sông để cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Mặc dù bên ngoài có vẻ thiết kế đơn giản, nhưng ngôi nhà khiến nhiều người phải trầm trồ khi không gian bên trong lại khá nên thơ hữu tình. Các thành viên có thể mắc võng trên hiên để ngắm nhìn cảnh sông nước, tận hưởng những làn gió mát mỗi khi rảnh rỗi.Mặc dù bên ngoài có vẻ thiết kế đơn giản, nhưng ngôi nhà khiến nhiều người phải trầm trồ khi không gian bên trong lại khá nên thơ hữu tình. Các thành viên có thể mắc võng trên hiên để ngắm nhìn cảnh sông nước, tận hưởng những làn gió mát mỗi khi rảnh rỗi.

Mặc dù bên ngoài có vẻ thiết kế đơn giản, nhưng ngôi nhà khiến nhiều người phải trầm trồ khi không gian bên trong lại khá nên thơ hữu tình. Các thành viên có thể mắc võng trên hiên để ngắm nhìn cảnh sông nước, tận hưởng những làn gió mát mỗi khi rảnh rỗi.

Hầu hết các bộ phận trong nhà đều được làm bằng gỗ.

Hầu hết các bộ phận trong nhà đều được làm bằng gỗ.

Các kiến trúc sư cho rằng mẫu nhà nổi này là một trong những giải pháp khả thi để giải quyết tình trạng không có nơi ở khi có lũ lụt cho người dân vùng sông nước mỗi mùa bão đến.Các kiến trúc sư cho rằng mẫu nhà nổi này là một trong những giải pháp khả thi để giải quyết tình trạng không có nơi ở khi có lũ lụt cho người dân vùng sông nước mỗi mùa bão đến.

Các kiến trúc sư cho rằng mẫu nhà nổi này là một trong những giải pháp khả thi để giải quyết tình trạng không có nơi ở khi có lũ lụt cho người dân vùng sông nước mỗi mùa bão đến.

Có thể bạn quan tâm