Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Dù khá giả, Phó Bí thư Đảng ủy xã "gửi" hai con vào hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), ông Trương Công Thức (hiện giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú) hợp thức hóa, gửi 2 con trai vào một hộ nghèo.
8 năm gửi con vào hộ nghèo
Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), ông Trương Công Thức hợp thức hóa, gửi 2 con trai vào một hộ nghèo. Bị người dân phát giác, ông Thức không những không bị xử lý mà sau đó còn được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy xã. 
Chuyện kỳ lạ này đang diễn ra tại xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) gây bức xúc người dân nơi đây.
Từ nguồn tin của người dân, phóng viên Dân Việt đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin tại địa phương này, thời điểm năm 2011, ông Trương Công Thức đương nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) nhưng đã hợp thức hóa bằng cách gửi hai người con trai vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng (em con nhà cậu) là hộ nghèo của xã.
Hộ khẩu bà Trương Thị Hằng và 2 người con của ông Trương Công Thức "lọt" vào hộ nghèo này từ năm 2011.
Cụ thể, hai người con trai của ông Thức gồm Trương Thanh Tùng (SN 1992), Trương Thanh Lâm (SN 1999) được ghép vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng, ngày vào sổ 10/7/2011.
Theo chỉ dẫn của người dân, phóng viên đã tìm tới nhà của ông Trương Công Thức. Có thể nói, so với nhiều căn nhà trong xã Cẩm Phú, ngôi nhà này khá đàng hoàng.
 Ngôi nhà khá đàng hoàng của vợ chồng ông Trương Công Thức.
Ông L.C.Đ  (thôn Thái Long, xã Cẩm Phú) nói: “Không thể chấp nhận được một gia đình cán bộ, đảng viên như ông Thức lại ghép con vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách Nhà nước”.
"Ông Trương Công Thức gửi con vào hộ nghèo, sự việc rõ như ban ngày, người dân nơi đây phản ứng nhưng không hiểu vì sao, vừa qua ông Thức lại được giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú. Người dân chúng tôi không phục", ông B.Đ.K (70 tuổi, thôn Hoàng Vĩnh, nguyên lãnh đạo xã) có ý kiến.
Bà Trương Thị Lệ (áo trắng) làm việc với phóng viên Dân Việt.
Làm việc với phóng viên, bà Trương Thị Lệ, cán bộ Ban chính sách xã hội thuộc UBND xã Cẩm Phú xác nhận: “Gia đình bà Trương Thị Hằng thuộc diện hộ nghèo từ năm 2011. Tới năm 2018, gia đình bà Hằng thoát nghèo. Năm 2015, qua kiểm tra trong sổ có tên Trương Thanh Tùng và Trương Thanh Lâm, cả hai là con của anh Trương Công Thức nhưng nằm trong hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng”.
Ông Bùi Văn Đại - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú cho biết: “Năm 2011, anh Thức về xã nhận công tác và giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú. Việc anh Thức gửi hai người con vào hộ nghèo là có thật. Nhiều người dân bức xúc”.
"Chúng tôi sẽ kiểm tra"
Để khách quan, phóng viên đã trao đổi thẳng thắn với ông Trương Công Thức, hiện ông Thức đã làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú.
Công sở nơi ông Trương Công Thức đang làm việc, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú.
Ông Trương Công Thức thừa nhận: “Trương Thanh Tùng và Trương Thanh Lâm đúng là con tôi. Gia đình tôi gửi vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng. Tôi nghĩ gửi con vào hộ nghèo sau này các con đi học có chút quyền lợi. Trương Thị Hằng là em con nhà cậu tôi, việc gửi các con vào hộ nghèo là sai".
Ông Trương Công Thức làm việc với phóng viên Dân Việt.
Theo điều tra của Dân Việt, ngoài việc gửi hai con vào hộ nghèo, ông Trương Công Thức còn bị người dân trên địa bàn tố có liên quan đến vụ đầu độc ao khiến ếch của một hộ nông dân trong xã chết hàng loạt. Sự việc này cũng đã kéo dài, chưa có kết luận cuối cùng.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

"Tôi đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy vào cuộc xác minh sự việc. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật. Hiện tại, đồng chí Trương Công Thức vừa được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú. Nếu kiểm tra mắc sai phạm, tiến hành bãi bỏ chức vụ bình thường", ông Phạm Văn Tiến - Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Thủy cho biết.

Hữu Dụng-Vũ Thượng (Dân Việt) 
http://danviet.vn/tin-tuc/du-kha-gia-pho-bi-thu-dang-uy-xa-gui-hai-con-vao-ho-ngheo-1082059.html

Có thể bạn quan tâm