Khoa học - Công nghệ

Ford triệu hồi 4.361 chiếc bán tải F-150 vì nguy cơ rơi kính chắn gió

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Carscoops, trang tin tức hàng đầu về xe của Mỹ, hãng Ford vừa thông báo triệu hồi 4.361 chiếc bán tải F-150 sản xuất năm 2024 do kính chắn gió có khả năng bị bong ra khỏi khung xe.

Cụ thể, hãng Ford vừa thông báo những chiếc xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 28-4 đến ngày 2-5-2024. Nguyên nhân do trong quá trình bôi lớp keo urethane để lắp đặt kính đã bị lỗi khiến cho kính chắn gió không được dán chắc chắn vào khung xe. Điều này có thể dẫn đến kính chắn gió bung ra khỏi xe nếu xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người trong xe.

Ford F-150

Ford F-150

Lỗi này cũng không đáp ứng được Tiêu chuẩn An toàn xe cơ giới Liên bang (Mỹ), buộc Ford phải tiến hành triệu hồi thay thế kính chắn gió.

Ở những chiếc xe bị ảnh hưởng, chủ sở hữu có thể thấy lớp keo urethane thừa tại cột A bên phía tài xế và phía hành khách, hoặc có thể nghe thấy tiếng ồn của gió khi lưu thông và phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ nước.

Các chủ xe sẽ được thông báo triệu hồi từ ngày 8-7. Ford đã chỉ đạo các đại lý tháo kính chắn gió cũ và thay thế bằng kính mới, đồng thời sử dụng camera để đảm bảo kính được lắp đặt đúng vị trí nếu cần.

Hiện tại, Ford chưa nhận được bất kỳ báo cáo bảo hành hay khiếu nại nào từ khách hàng liên quan đến vấn đề này, đồng thời cũng không ghi nhận vụ tai nạn hay thương tích nào do sự cố này gây ra.

Có thể bạn quan tâm