Giáo dục

Tin tức

Gia Lai: 140 đại biểu được tập huấn nâng cao năng lực công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 7-12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và mục tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.

Tham dự có bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh; đại diện Phòng Chính sách Xã hội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) cùng 140 đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ phụ trách công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

Bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh phát biểu chỉ đạo tập huấn. Ảnh: Mộc Trà
Bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh phát biểu chỉ đạo tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Trong thời gian 2 ngày (7 và 8-12), các đại biểu sẽ được báo cáo viên hướng dẫn quản lý nhà nước về công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới; triển khai chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và cách phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo chương trình tập huấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bùi Khoa Nghi cho hay: Thời gian qua, ngành Giáo dục tỉnh đã kịp thời xây dựng kế hoạch và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đối với công tác bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới trong toàn ngành; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, phát triển.

Các đại biểu tham gia tập huấn. Ảnh: Mộc Trà
Các đại biểu tham gia tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Nhấn mạnh tầm quan trọng của bình đẳng giới trong giáo dục đối với sự phát triển của đất nước, bà Bùi Khoa Nghi kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành hãy quan tâm nhiều hơn nữa trong thực hiện công tác bình đẳng giới; phòng-chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; bảo đảm ngành Giáo dục tỉnh an toàn, lành mạnh, hiệu quả trong vấn đề giới. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cũng hy vọng sau đợt tập huấn này, mỗi cá nhân, tập thể sẽ xây dựng được chương trình hành động ý nghĩa để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm