Khoa học - Công nghệ

Gia Lai: Hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
(GLO)- Ngày 14-5, tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) bền vững.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Mai Ka

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Mai Ka

Tham gia hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; thành viên Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, ĐMST bền vững nằm trong chuỗi sự kiện về khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai năm 2024.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên gia, nhà khoa học trình bày tham luận về những chủ đề như: Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai, thực trạng và giải pháp phát triển; hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST mở tỉnh Gia Lai, Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương; thực trạng và một vài gợi ý cho tỉnh Gia Lai; một số mô hình xây dựng và phát triển hệ sinh thái ĐMST mở tại các tỉnh, thành phố trên thế giới và tại Việt Nam; kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tại Đồng bằng Sông Cửu Long; hành trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp xanh…

Cùng với đó, các đại biểu tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận về quá trình thực hiện chương trình, dự án khởi nghiệp. Đồng thời, nghe các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về triển khai các hoạt động hỗ trợ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tại địa phương và các khuyến nghị chính sách; những kinh nghiệm của chuyên gia về vấn đề khởi nghiệp, ĐMST. Qua đó, đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tại tỉnh Gia Lai.

Các đại biểu tham gia hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững. Ảnh: Mai Ka

Các đại biểu tham gia hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững. Ảnh: Mai Ka

Các nội dung trong chương trình hội thảo đã hỗ trợ, định hướng xây dựng, phát triển và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST và kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; xây dựng mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển; kết nối chuyên gia, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo chuỗi giá trị, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, thương hiệu, hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm