Thời sự - Sự kiện

Gia Lai khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 12-6, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024.

Tham dự hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024 có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử.

Cùng dự hội nghị có các ông, bà: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; gần 300 đại biểu HĐND các cấp cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024. Ảnh: Trần Dung

Ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024. Ảnh: Trần Dung

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt nhấn mạnh: Trong thời gian qua, việc bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND luôn được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phù hợp. Qua đó, các hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026 có nhiều đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, đồng thời tiếp tục củng cố, nâng tầm vị trí, vai trò của cơ quan dân cử trong hệ thống chính trị của tỉnh. Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024 nhằm tiếp tục trang bị kiến thức kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn cho đại biểu HĐND và hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc theo chương trình hội nghị đã đề ra, tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung của các chuyên đề để sau hội nghị này, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng được trao đổi, vận dụng vào thực tiễn hoạt động của mình, nhằm nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng.

Quang cảnh khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2024. Ảnh: Trần Dung

Trong thời gian 1,5 ngày (12 và 13-6), các đại biểu sẽ được nghe báo cáo viên của Trung ương là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, những người có kiến thức sâu rộng, nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động dân cử trình bày, trao đổi một số chuyên đề giúp đại biểu hiểu rõ, hiểu sâu hơn về những kỹ năng của đại biểu dân cử như: Kỹ năng quyết định và giám sát của HĐND trong lĩnh vực đất đai; kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân dành cho đại biểu dân cử; kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND.

Có thể bạn quan tâm