Thời sự - Sự kiện

Gia Lai: Khẩn trương khắc phục sự cố cánh trụ điện gió Ia Le 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 29-4, Sở Công thương Gia Lai cho biết đang tiến hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố tại cánh quạt trụ số WT04, Nhà máy điện gió Ia Le 1, do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển điện gió Cao Nguyên 1 làm chủ đầu tư.
Sự cố chỉ xảy ra cục bộ tại 1 vị trí, không gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu của người dân xung quanh. Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Sự cố chỉ xảy ra cục bộ tại 1 vị trí, không gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu của người dân xung quanh. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trước đó, theo báo cáo nhanh của chủ đầu tư, vào lúc 13 giờ 30 ngày 28-4, trụ tuabin số WT04 của Nhà máy điện gió Ia Le 1 được dừng hoạt động để đơn vị cung cấp thiết bị tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình hiệu chỉnh góc quay hướng gió của cánh quạt thì gặp thời tiết cực đoan gió giật mạnh, thay đổi hướng gió đột ngột, vì vậy thiết bị cánh quạt trong lúc chưa hoàn thành hiệu chỉnh bị gió cuốn mạnh, va đập với thân trụ và gây sự cố cánh quạt vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Sự cố chỉ xảy ra cục bộ tại 1 vị trí, không gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu của người dân xung quanh. Hiện chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan đang tiến hành kiểm tra xử lý khắc phục hiện trường.

Công trình Nhà máy điện gió Ia Le 1 có tổng quy mô công suất 100 MW với 28 trụ tuabin nằm trên địa bàn huyện Chư Pưh, đã vận hành phát điện.

Có thể bạn quan tâm