Thời sự - Sự kiện

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 17-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh họp triển khai kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP. Ông Đỗ Tấn Thạnh-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc họp.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề: Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Theo kế hoạch, trong đợt này, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh và làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) và huyện Ia Pa và Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP xã Đăk Pling (huyện Kông Chro) và huyện Kông Chro.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Tại cuộc họp, các thành viên trong đoàn đã có ý kiến, đề xuất các giải pháp để quá trình kiểm tra triển khai hiệu quả, đạt yêu cầu đề ra. Theo đó, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm về ATTP, đoàn kiên quyết xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác…lưu thông trên thị trường. Ngoài các biện pháp xử lý chế tài theo quy định, đoàn cũng sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả theo các quy định của pháp luật. Các vi phạm khi vượt quá thẩm quyền xử lý, đoàn chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định.

Thông qua hoạt động kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP, hạn chế sản phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường và góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm