Thời sự - Sự kiện

Gia Lai sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Chiều 21-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lưu trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hà Duy

Qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, tạo sức lan tỏa sâu rộng, giúp nhận thức của người đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều thay đổi; chất lượng đời sống văn hoá tinh thần của của người dân ngày càng được nâng cao; cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội được quan tâm, đầu tư xây dựng.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bước đầu hình thành được nhiều vùng sản xuất tập trung phát triển theo chuỗi liên kết; chủ động tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ năm 2021 đến nay, đã có 91 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 3 địa phương cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ nghèo khu vực nông thôn giảm tính đến hết năm 2022 chỉ còn 25,59%.

Các đại biểu dự tại hội nghị cũng được nghe một số sở, ngành, địa phương báo cáo tham luận về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; sau đó thảo luận, đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện chương trình từ nay đến năm 2025.

Có thể bạn quan tâm