Bạn đọc

Gia Lai thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến 13 giờ ngày 30-1, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

  Các lực lượng chốt chặn kiểm soát dịch bệnh tại khu vực Cầu Bến Mộng, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Như Nguyện
Các lực lượng chốt chặn kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cầu Bến Mộng, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Như Nguyện

Các trường hợp dương tính trên liên quan đến các địa phương đã ghi nhận ca bệnh dương tính. Cụ thể như sau: trường hợp Trần.T.T, sinh năm 1954 là mẹ của ông Huỳnh Lâm H (đã ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2); trường hợp Nguyễn M.M.T, sinh năm 1993, trú tại 15A  Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa là hàng xóm ở gần nhà của gia đình ông Huỳnh Lâm H; trường hợp Rơmah H, sinh năm 1986, trú tại xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa. Trường hợp này có tham gia đám cưới tại nhà anh Lê Văn Tiến ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa.

Các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên hiện đang được các cơ quan chức năng phối hợp xác minh, sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đối với 3 trường hợp trên đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại, 3 công dân trên tỉnh táo, tiếp xúc tốt, chưa xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và đã gửi mẫu sang Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm kiểm chứng và khẳng định.

Qua đánh giá các trường hợp ghi nhận dương tính trên, Ban Chỉ đạo nhận định các địa điểm: chợ Bình Lợi; phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa; đám cưới tại nhà anh Lê Văn Tiến ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa là những địa điểm có yếu tố lây nhiễm cao.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã khoanh vùng, sàng lọc và cách ly theo quy định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ có ca bệnh dương tính trong cộng đồng. Vì vậy, Sở Y tế-Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch của tỉnh Gia Lai thông báo để tất cả các công dân tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã đến các địa điểm trên liên hệ ngay theo các số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng-chống dịch Covid-19: Sở Y tế tỉnh Gia Lai: 0966881717; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai: 0913411899; Trung tâm Y tế huyện Ia Pa: 0966271717; Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa: 0269362345; Trung tâm Y tế huyện Krông Pa: 0966101717 và phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, theo dõi sức khỏe theo quy định.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm