Bạn đọc

Gia Lai tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về Gia đình và Phòng-chống bạo lực gia đình năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về Gia đình và Phòng-chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024; khuyến khích mọi người tìm hiểu về công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình; phát hiện, nêu gương, nhân rộng những mô hình gia đình tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thông qua cuộc thi tạo sự lan toả và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia đình. Góp phần giáo dục truyền thống văn hoá và giá trị của gia đình, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia đình các dân tộc tỉnh Gia Lai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Á (TP. Pleiku) tích cực tuyên truyền phòng-chống bạo lực gia đình qua các hội thi. Ảnh minh họa: H.T
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Á (TP. Pleiku) tích cực tuyên truyền phòng-chống bạo lực gia đình qua các hội thi. Ảnh minh họa: H.T

Cuộc thi được tổ chức gồm 2 hình thức là thi viết và thi vẽ; trong đó, thi viết gồm 2 phần: Trắc nghiệm câu hỏi kiến thức về công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình; bài viết giới thiệu về các gia đình, tổ chức, cá nhân có những hoạt động tiêu biểu trong công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Thi vẽ là thể hiện trên tranh vẽ tác phẩm về gia đình hạnh phúc.

Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu bài viết về phòng-chống bạo lực gia đình có thể thay tên nhân vật nhưng phải là câu chuyện có thật. Bức tranh dự thi vẽ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Đối tượng tham gia viết bài dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và người dân trong toàn tỉnh. Các thành viên Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Cuộc thi không được tham gia viết bài dự thi.

Các tác giả nộp bài dự thi từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-5-2024 về Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình-Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai (Khu trụ sở Liên cơ quan, số 17 đường Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai); đồng thời gửi file bài viết qua email: anhdaonsgd@gmail.com.

Các tác giả đoạt giải của cuộc thi sẽ được cấp giấy chứng nhận và tiền thưởng; trong đó, thi viết có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích; thi vẽ có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào quý II-2024.

Xem Thể lệ cuộc thi và Bộ câu hỏi phần thi trắc nghiệm tại đây

Có thể bạn quan tâm