Văn hóa

Gia Lai: Triển khai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông triển khai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2024.

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và các loại hình giáo dục khác trên địa bàn tỉnh đều có thể tham gia cuộc thi. Trong đó, các đơn vị cấp huyện triển khai cuộc thi, nhận và chấm bài dự thi của học sinh từ ngày 26-3 đến 25-5 và gửi dự thi cấp tỉnh từ ngày 26-5 đến 15-6. Ban giám khảo cuộc thi cấp tỉnh tổ chức chấm bài dự thi từ ngày 16-6 đến 26-6. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao thưởng vào trung tuần tháng 8-2024.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc cho học sinh. Ảnh: Hoàng Ngọc

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc cho học sinh. Ảnh: Hoàng Ngọc

Giải thưởng bao gồm 40 giải cá nhân dành cho 3 cấp học, trong đó có 6 giải nhất; 4 giải tập thể gồm: 3 giải dành cho trường tiểu học, THCS, THPT có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có ít nhất 1 thí sinh đạt giải, 1 giải dành cho trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất. Ngoài ra, có 9 giải chuyên đề dành cho 3 cấp học gồm: bài chia sẻ cảm nhận cuốn sách hay nhất, truyện ngắn khuyến đọc hay nhất, kế hoạch/sáng kiến kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất.

Đây là năm thứ 6 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Trước đó, năm 2023, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 20.521 bài dự thi từ 136 trường học thuộc 3 cấp học trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm