Hạt tiêu đen giúp cải thiện sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạt tiêu đen một khi được thêm vào các món ăn không chỉ giúp tăng hương vị, mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe.
 

 

Tiêu đen có tác dụng kích thích quá trình tiết dịch vị, được gọi là a xít hydrochloric. Chính a xít này giúp tiêu hủy protein trong dạ dày, giúp thức ăn mau tiêu.

Hạt tiêu đen còn giàu chất chống ôxy hóa, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Tiêu đen có tác dụng ngừa béo phì vì chất piperine giúp ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới, ANI dẫn nghiên cứu tại Hàn Quốc cho biết. Chất piperine còn giúp giảm hàm lượng chất béo trong máu.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm