Thời sự - Sự kiện

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai bồi dưỡng nghiệp vụ viết về đề tài dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 13-4, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chủ đề “Kỹ năng khai thác thông tin để phát triển câu chuyện về đồng bào dân tộc thiểu số”.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 13 và 14-4. Ảnh: Lam Nguyên

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 13 và 14-4. Ảnh: Lam Nguyên

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của gần 90 học viên là phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh; các cơ quan báo chí thường trú; Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố.

Trong 2 ngày (13 và 14-4), giảng viên đứng lớp là Thạc sĩ Đặng Thị Huệ-nguyên Phó Giám đốc Hệ Phát thanh dân tộc VOV4-Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ trao đổi và hướng dẫn học viên thực hành xoay quanh các nội dung: Những vấn đề cần quan tâm khai thác và đưa tin về vùng dân tộc thiểu số; những nguyên tắc khi viết về đồng bào dân tộc thiểu số; cách thức khai thác thông tin để phát triển câu chuyện báo chí.

Các học viên chia nhóm thảo luận tại lớp học. Ảnh: Lam Nguyên

Các học viên chia nhóm thảo luận tại lớp học. Ảnh: Lam Nguyên

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm nâng cao năng lực sản xuất các chương trình phát thanh cũng như chất lượng tác phẩm báo chí viết về đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, khán thính giả.

Có thể bạn quan tâm