Sức khỏe

Ia Pa: 60 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-3, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 60 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.
 Tâm lý thoải mái của cán bộ y tế huyện Ia Pa khi được tiêm vắc cin phòng Covid-19. Ảnh: Mai Linh
Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Ia Pa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Mai Linh
Đây là những trường hợp đầu tiên của huyện Ia Pa được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngoài cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng dân quân cũng được huyện lựa chọn ưu tiên tiêm phòng đợt này.
Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thiên-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Pa-cho biết: Để đợt tiêm chủng diễn ra thuận lợi, trước đó, Trung tâm đã sắp xếp, bố trí đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy trình và hoàn tất các công đoạn chuẩn bị. Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, theo dõi người sau tiêm được tiến hành sát sao và có phương án xử lý tình huống đột xuất.
Theo kế hoạch, từ ngày 23 đến 25-3, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa sẽ sàng lọc và tiêm 240 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng được thụ hưởng.
MAI LINH

Có thể bạn quan tâm