Thời sự - Sự kiện

Israel không tấn công đáp trả Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hủy kế hoạch tấn công trả đũa Iran ,sau cuộc điện đàm trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Ông Netanyahu không lựa chọn phương án tấn công đáp trả Iran. Ảnh: GPO

Ông Netanyahu không lựa chọn phương án tấn công đáp trả Iran. Ảnh: GPO

Thông tin trên được cung cấp từ New York Times dẫn lời các quan chức Israel giấu tên nói hôm 14/4.

Theo nguồn tin, nội các của ông Netanyahu đã đưa ra một danh sách các biện pháp ứng phó trước cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa quy mô lớn của Iran vào tối 13/4.

Nội các chiến tranh gồm ba người (Thủ tướng Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant và Benny Gantz, lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia) của Israel nhóm họp ngay sau cuộc tấn công của Iran.

Cuộc họp của nội các chiến tranh Israel kéo dài hàng giờ và kết thúc vào tối Chủ nhật 14/4 mà không đưa ra quyết định về cách Israel sẽ phản ứng.

Tất nhiên, quan điểm của nội các không thể không đề cập đến nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel.

Hiện tại, dù cả Iran và Israel đều có lý do chính đáng để xuống thang thì nền chính trị ở cả hai nước vẫn rất phức tạp, nỗi sợ hãi và sự bất ổn đang tăng cao. Một tính toán dẫu sai lầm đơn giản, cũng có thể dẫn đến leo thang xung đột khó lường.

Có thể bạn quan tâm