Thời sự - Sự kiện

Israel tấn công vào 7 thành phố của Iran, nguy cơ xung đột khó lường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đài CNN dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Israel đã thông báo với Mỹ rằng ngày 19/4, họ đã tấn công Iran, nhưng không nhắm vào các cơ sở hạt nhân.
Vị trí thành phố Isafahan miền Trung Iran bị tấn công. Đồ họa: Google Map Vị trí thành phố Isafahan miền Trung Iran bị tấn công. Đồ họa: Google Map

Hãng thông tấn Fars của Iran cũng đưa tin một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy tại một sân bay ở thành phố Isafahan của Iran, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Hiện một số chuyến bay đã được yêu cầu chuyển hướng khỏi không phận Iran.

Cuộc tấn công xảy ra 5 ngày sau khi Iran đã tiến hành điều hàng trăm thiết bị bay không người lái (UAV) và tên lửa tiến hành tấn công trả đũa vụ không kích tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria hôm 1/4, mà Tehran cáo buộc là do Israel thực hiện.

Kênh Fox News dẫn một nguồn tin quân sự mô tả cuộc tấn công của Israel là "có giới hạn". Các nguồn thạo tin cho biết Mỹ không liên quan vụ việc.

Theo thông tin chưa được xác nhận, Israel đã tấn công tổng cộng 7 thành phố của Iran gồm Tehran, Fordow, Arak, Natanz, Kharg, Bushehr và Bandar Abbas.

Quân đội Israel đáp rằng họ "không có bình luận nào để đưa ra vào lúc này".

Có thể bạn quan tâm