Ảnh: Duy Tân |
“Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm” nhằm nâng cao hơn trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đảm bảo ATVSTP trong kinh doanh, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng; đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp toàn xã hội tham gia phòng chống ATVSTP, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cho mọi người.
Trong Tháng hành động, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh sẽ tập trung hướng dẫn, tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện các qui định về bảo đảm ATVSTP, lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn; đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng ATVSTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…để giáo dục, tuyên truyền.
Ngay sau Lễ phát động, các thành viên tham dự đã diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của TP.Kon Tum để tuyên truyền về ý nghĩa của “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Duy Tân