Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Mẹ tử vong, 2 con nhập viện do ăn thịt cóc

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Sau khi ăn, chị Sơn bị ngộ độc và tử vong, 2 đứa con của chị cũng phải nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin từ chính quyền UBND xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc do ăn phải thịt cóc, làm một người bị chết và hai trẻ em phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 30-8, chị Nguyễn Thị Sơn (35 tuổi, trú tại xóm 10, xã Lạc Sơn) đã bắt cóc và làm thịt để ăn. Tuy nhiên, do chị Sơn không biết cách làm, lại chế biến thịt cóc lẫn trứng cóc, nên sau khi ăn chị Sơn có hiện tượng nôn mửa, chóng mặt.

Mặc dù được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng do độc tính quá mạnh, chị Sơn đã bị tử vong khi đang trên đường tới bệnh viện.

Tiếp đó, khoảng hơn 30 phút sau, hai đứa con chị Sơn là cháu Hoàng Trung Tú (9 tuổi) và Hoàng Thị Oanh (3 tuổi) ăn canh mì tôm (nước dùng để nấu mì tôm có dính mỡ từ món thịt cóc do chị Sơn chế biến) cũng có biểu hiện chóng mặt và nôn mửa dữ dội. Ngay sau đó, cháu Tú và Oanh được người nhà đưa đi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng ngộc độc nặng.

Theo thông tin từ các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đến chiều 31-8, hai cháu Tú và Oanh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định trở lại và có thể xuất viện trở về nhà để chịu tang mẹ.

Được biết, gia đình chị Sơn có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng chị Sơn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, một mình chị Sơn nuôi 3 con nhỏ. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã tổ chức quyên góp hỗ trợ, động viên gia đình chị Sơn vượt qua cơn hoạn nạn này.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm