Mẹo xử lý vết cháy đen trên xoong nồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xoong nồi bị cháy đen là việc không thể tránh khỏi đối với hầu hết các bà nội trợ khi nấu các món chiên, kho, xào, nướng… Bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau để xử lý vết cháy đen chỉ trong vài phút.
 

 

Những vết cháy đen thật “cứng đầu” trong khi sử dụng miếng sắt để cọ rửa mạnh sẽ khiến xoong, nồi, chảo dễ bị trầy xước. Sau đây là một trong những cách hay nhất để xử lý xoong nồi bị cháy đen, giúp sáng bóng trở lại.

Nguyên liệu

1 ly nước lọc

1 ly giấm trắng

2 muỗng canh bột baking soda

Thực hiện

Cho nước và giấm trắng vào nồi nhỏ, nấu sôi khoảng vài phút.

Khi nước giấm trắng sôi, tắt lửa, tiếp tục cho bột baking soda vào trộn đều (nên cẩn thận lùi về phía sau vì khi cho bột baking soda vào nước giấm trắng đang sôi sẽ sủi bọt và bốc khói mạnh), để nguội trong vài phút.

Tiếp tục cho hỗn hợp này lên các vết cháy đen, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa sạch. Đặc tính diệt khuẩn và tẩy rửa mạnh trong nước hỗn hợp baking soda sẽ “đánh bay” các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Bạn có thể chà rửa xoong nồi lại nhiều lần bằng hỗn hợp nói trên nếu thấy cần thiết.

Mai Thương (theo Infornet)

Có thể bạn quan tâm