Văn hóa

Ẩm thực

Món canh chua cá Việt Nam lọt Top 10 món canh, súp ngon nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Món canh chua cá dân dã, quen thuộc của người dân Việt Nam bất ngờ được Taste Atlas-một website ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn vào hạng mục Top 10 món canh hoặc súp rau ngon nhất.

Taste Atlas bình luận, canh chua cá của Việt Nam có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị như chua, cay, ngọt, mặn. Món canh nấu chua nhờ hương vị tự nhiên của quả me, dứa, cà chua, nấu cùng giá đỗ, đậu bắp và một số loại rau thơm khác. Trong khi đó, cá được chế biến hầu hết là cá da trơn, nhưng đôi khi có thể nấu cùng cá chép, cá lóc. Món canh thanh mát này đầy đủ chất dinh dưỡng, rất phù hợp để dùng kèm cơm trắng.

Món canh chua cá của Việt Nam được trang web uy tín về ẩm thực vinh danh. Ảnh nguồn internet

Món canh chua cá của Việt Nam được trang web uy tín về ẩm thực vinh danh. Ảnh nguồn internet

Ở Việt Nam, tùy theo mỗi vùng miền mà món canh chua có nhiều nét biến tấu khác nhau. Vị chua của món canh ở miền Nam thường được lấy từ quả me, quả bần, còn ở miền Bắc thì bằng quả sấu. Không chỉ nấu với cá, canh chua còn có thể nấu với sườn non, chả cá hoặc thịt gà. Không chỉ hài hòa về hương vị, món canh chua còn đẹp mắt, hấp dẫn bởi chính các nguyên liệu được sử dụng. Ví như món canh chua ở miền Tây tạo ấn tượng bởi đa dạng sắc màu với màu đỏ của cà chua, màu vàng của bông điên điển, màu xanh của dọc mùng, màu trắng đục của thịt cá…

Thêm một lần nữa, Việt Nam khẳng định được nền văn hóa ẩm thực đặc sắc trên bản đồ ẩm thực của thế giới khi món canh vốn gần gũi, thân quen hàng ngày được vinh danh.

Có thể bạn quan tâm