Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Nấm linh chi 'khủng' có hình giống bản đồ Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người dân Quảng Nam đang sở hữu một cây nấm linh chi tự nhiên, có chiều dài hơn 1 mét, chiều rộng lớn nhất là 80 cm và nhỏ nhất là 30 cm mọc trên thân gỗ có hình dáng giống với bản đồ Việt Nam.
 

Cây nấm linh chi khủng có hình thù giống bản đồ Việt Nam
Cây nấm linh chi khủng có hình thù giống bản đồ Việt Nam


Những ngày qua, rất nhiều người dân TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tìm đến nhà anh Đào Duy Linh ((30 tuổi, Tam Kỳ) để tận mắt chứng kiến cây nấm linh chi “khủng” có hình dáng giống bản đồ Việt Nam.


Theo đó, đầu tháng 1-2016, trong lúc đi tìm nấm linh chi thì anh Linh bất ngờ gặp một người dân ở tỉnh Đak Lak thu hái một cây nấm khủng có hình dáng kỳ lạ đưa từ rừng về.

“Sau khi bỏ gần 10 triệu đồng để mua cây nấm linh chi này, lúc đưa về nhà thì tôi mới phát hiện cây nấm này có hình giống như bản đồ Việt Nam vậy”-anh Linh vui vẻ cho biết.


Cũng theo anh Linh, cây nấm khủng này có chiều dài hơn 1 mét, chiều rộng lớn nhất là 80 cm và nhỏ nhất là 30 cm. Trên bề mặt cây nấm này cũng có hàng trăm cây nấm nhỏ mọc chi chít.


“Tới đây tôi sẽ sắp đặt và cắt gọt thêm để cây nấm trở thành bản đồ thực sự. Các phần được cắt gọt sẽ làm phần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sản phẩm này tôi sẽ chỉ cất giữ để trưng bày” Linh cho biết thêm.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm