Thời sự - Sự kiện

Nga và Campuchia ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác lục quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trang tin SBM News ngày 22/6, Campuchia và Nga đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Lục quân hai nước ngày 20/6 dưới sự chủ trì của Đại tướng Mao Sophan - Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia kiêm Tư lệnh Lục quân Campuchia và Đại tướng Oleg Salyukov - Tổng Tư lệnh Lục quân Nga.
Tư lệnh quân đội Campuchia và người đồng cấp Nga ký tuyên bố về biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy quan hệ. Ảnh: Phnom Penh Post

Tư lệnh quân đội Campuchia và người đồng cấp Nga ký tuyên bố về biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy quan hệ. Ảnh: Phnom Penh Post

Bản ghi nhớ được ký kết sau chuyến thăm Nga của Đại tướng Mao Sophan, Phó Tổng Tư lệnh Quân đội kiêm Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia diễn ra trong 3 ngày, từ 18-20/6, theo lời mời của Đại tướng Alex Salyukov, Tổng tư lệnh Lục quân của Quân đội Nga.

Bản ghi nhớ hợp tác nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu dài, tin cậy trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi giữa quân đội hai nước, mở ra trang sử mới trong lịch sử quan hệ song phương ở cấp độ lục quân, là cơ sở quan trọng tiến tới tăng cường và mở rộng hợp tác trong tương lai.

Hai bên bày tỏ tự hào về mối quan hệ hữu nghị, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, là di sản kế thừa từ các thế hệ lãnh đạo trước đây, đặc biệt kể từ năm 1993, quan hệ giữa hai nước được tăng cường và mở rộng đáng kể trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự và ngoại giao nhân dân.

Hai bên cũng đánh giá cao hợp tác quân sự Campuchia- Nga nói chung và lục quân hai nước nói riêng, luôn tiến triển và đạt được những kết quả đáng tự hào.

Lần gần nhất là năm 2016, Nga và Campuchia ký kết với nhau 8 thỏa thuận hợp tác. Các thỏa thuận liên quan tới hợp tác kỹ thuật quân sự, các dự án hợp tác đầu tư và kinh tế thương mại Nga-Campuchia đến năm 2020, hợp tác trong lĩnh vực tư pháp, thông tin và công nghệ thông tin, thỏa thuận hợp tác giữa bộ nội vụ hai nước.

Có thể bạn quan tâm