Văn hóa

Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” tại Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-4, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Chư Păh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” tại Trường THCS Dân tộc nội trú, thu hút 169 học sinh và giáo viên tham gia.
Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”. Ảnh: V.Đ
Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”. Ảnh: V.Đ

Ngày hội có nhiều hoạt động như: xếp sách nghệ thuật; trưng bày, phục vụ hơn 5.000 bản sách nhiều thể loại gồm: thiếu nhi, sách tham khảo, lịch sử, văn học...; 10 máy vi tính truy cập internet, 1 ti vi; đố vui kiến thức liên quan đến sách, nhất là các tác phẩm văn học trong nhà trường.

Tại ngày hội, các em học sinh sẽ chọn những cuốn sách mà yêu thích, nêu cảm nhận của mình về cuốn sách mình đọc, được truy cập Internet tìm kiếm thông tin liên quan đến học tập, việc làm để định hướng tương lai cho bản thân.

Học sinh hào hứng tham gia đọc sách tại ngày hội. Ảnh: V.Đ
Học sinh hào hứng tham gia đọc sách tại ngày hội. Ảnh: V.Đ

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Thư viện tỉnh nhằm xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường; đặc biệt giúp các em tìm hiểu, cảm nhận tác phẩm hay về sách, khuyến khích phát triển văn hóa đọc truyền thống ở lứa tuổi học sinh. Đồng thời giúp các em học tập gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Có thể bạn quan tâm