Sức khỏe

Nguy cơ “ngộ độc cấp tính” vì cay, Đan Mạch thông báo thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ra thông báo thu hồi 3 loại mì ăn liền Hàn Quốc đang lưu hành ở nước này vì... quá cay, có nguy cơ dẫn đến “ngộ độc cấp tính”.

Cụ thể, Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra thông báo thu hồi 3 sản phẩm của hãng mì ăn liền nổi tiếng Hàn Quốc-Công ty Samyang Foods, gồm: Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew. 3 sản phẩm này có hàm lượng capsaicin, là thành phần hoạt chất của ớt nhưng ở ngưỡng nguy hiểm có nguy cơ “ngộ độc cấp tính”.

3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch

3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch

Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi phụ huynh liên hệ ngay với đường dây nóng của trung tâm chống ngộ độc nếu con có “các triệu chứng cấp tính” sau khi ăn những sản phẩm mì ăn liền này.

Người phát ngôn của Công ty Samyang Foods cho biết: “Hiện tại các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”.

Sản phẩm của Samyang Foods vốn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nước ngoài, với lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục 110 triệu USD trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm