Sức khỏe

Những điều ít người biết về cây rau răm quen thuộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cây rau răm là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều ứng dụng rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.
 

 

Cây rau răm là một loại rau gia vị phổ biến ở nước ta. Nó được sử dụng cho nhiều món ăn như bún thang, trứng vịt lộn, cháo trai, gỏi gà xé phay,...

Rau răm có vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng nên được sử dụng để khử mùi tanh của thực phẩm, đồng thời làm tăng hương vị cho món ăn.

Trên thế giới, cây rau răm còn phân bố ở các nước nhiệt đới ẩm thuộc khu vực Đông Nam Á như Lào và Campuchia.

Rau răm còn được biết đến với tên gọi khác là thủy liễu. Đây là loại cây thảo, thân mọc trườn ở gốc, lá mọc so le hình bầu dục.

Rau răm rất dễ trồng, chịu nóng tốt, lại có khả năng mọc chồi gốc và chồi thân khỏe.

Với những cây rau răm không bị hái lá thường xuyên sẽ ra hoa, kết quả. Đặc biệt, hoa quả của rau răm có thể sử dụng để làm thuốc.

Ngoài là một loại rau gia vị, rau răm còn có nhiều công dụng như chữa cảm cúm, rắn cắn, đau bụng tiêu chảy do nhiễm lạnh, nước ăn chân,...

Mặc dù vậy, đấng mày râu không nên ăn nhiều rau răm vì nó làm giảm ham muốn tình dục của họ.

Hà Nguyên/suckhoe

Có thể bạn quan tâm