Các loại gia vị có chứa các chất dinh dưỡng thực vật, các loại tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Củ nghệ Củ nghệ là một trong những loại gia vị có lợi cho sức khỏe của bạn ở một mức độ lớn. Nó có tính chất sát trùng và chống viêm mà phòng ngừa nhiều bệnh. Củ nghệ có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn như viêm khớp và các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng làm dịu hệ thống tiêu hóa.
Cây thìa là Ai-cập Cây thìa là Ai-cập có rất nhiều lợi ích sức khỏe . Nó hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nó làm tăng khả năng miễn dịch, điều trị bệnh hen suyễn và là một nguồn chất sắt.
Nghệ tây Nghệ tây là gia vị đắt tiền nhất trên thế giới. Nó sử dụng trong điều trị trầm cảm, chuột rút kinh nguyệt và bệnh Alzheimer. Nó giúp làm dịu cơn đau kinh nguyệt và các triệu chứng liên quan khác. Nó còn tốt cho tim, cải thiện tầm nhìn và phương pháp chữa trị chứng mất ngủ.
Mùi tây Rau mùi tây có các chất chống oxy hóa và là một nguồn vitamin K và C. Nó giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và tăng cường xương.
Gừng Gừng phổ biến rộng rãi trên toàn cầu vì lợi ích sức khỏe to lớn của nó. Nó tốt cho tiêu hóa, điều trị bệnh buổi sáng, buồn nôn và ho. Nó làm giảm đau cơ và loãng xương.
Quế Quế được sử dụng chủ yếu để nâng cao hương vị của các món ăn khác nhau. Những lợi ích sức khỏe của quế bao gồm điều chỉnh cholesterol, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy sự trao đổi chất và điều tiết lượng đường trong máu.
Thì là (Fennel) Thì được sử dụng phổ biến như một chất làm sạch miệng. Nó giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, làm sạch máu, làm giảm táo bón, tiêu chảy, giảm béo phì, làm giảm các vấn đề kinh nguyệt và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư nhất định.
Mai Thương (theo laodong)