Những loại thực phẩm chống lão hóa da

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ánh nắng, bụi bặm, hơi nóng... có thể khiến làn da của bạn nhanh lão hóa hơn. Hãy bổ sung các món ăn sau vào thực đơn hằng ngày của bạn:

Khoai lang
 

 

Beta-carotene có trong các loại củ màu cam giúp cân bằng độ pH của da, giữ cho da không bị khô, và tăng cường trao đổi chất mang lại sự mịn màng cho làn da.
 
Cá hồi

Sắc tố tạo nên màu hồng của cá, Astaxanthin, là một kẻ thù của các gốc tự do có ảnh hưởng xấu đến màng tế bào, DNA và nguyên nhân gây lão hóa da. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn cá hồi 5 ngày 1 lần có thể ngăn ngừa các vết nám hay chứng dày sừng là tiền ung thư.

Cà chua
 

 

Lycopene, sắc tố màu đỏ của trái cây là một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tương tự như kem chống nắng và còn có tác dụng từ bên trong. Ăn cà chua với dầu ô liu là cách tốt nhất để hấp thụ Lycopene.

Các loại trái cây có vitamin C
 
Vitamin C góp phần tạo ra Collagen, một thành phần quan trọng giúp da trẻ đẹp. Các loại cam, quýt còn chứa Bioflavonoids, lá chắn cho làn da khỏi tia UV và ngăn ngừa tế bào chết.

Rau lá xanh
 

 

Rau bina, cải xoăn và các loại rau xanh khác chứa Lutein, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tránh gây viêm nhiễm và các nếp nhăn.

Mai Thương (theo dantri)

Có thể bạn quan tâm