Sức khỏe

Dinh dưỡng

Những loại trái cây dễ tìm mua, rất tốt cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lựu, nho, táo, cam, xoài, thơm,… được cho là những loại trái cây dễ tìm mua và rất tốt cho sức khỏe.

Một số loại trái cây đặc biệt bổ dưỡng, nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và hợp chất thực vật bảo vệ cao. Thêm những loại trái cây này vào chế độ ăn uống rất có lợi cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Dưới đây là những loại trái cây tốt cho sức khỏe và dễ tìm mua, theo chuyên trang sức khỏe Health.

Lựu

Lựu là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng. Trong lựu có vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch. Ngoài ra, trong lựu còn có folate - loại dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, tăng trưởng hồng cầu.

Trong lựu có vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch. Ảnh: Pexels

Trong lựu có vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch. Ảnh: Pexels

Ăn lựu và uống nước ép lựu có thể giúp tăng cường hiệu suất hoạt động thể thao, tăng cường sức khỏe tim mạch, chức năng não.

Bơ là loại trái cây có nhiều chất béo và chất xơ có lợi cho tim nhưng lại ít carbohydrate. Một nửa quả bơ cung cấp gần 7 gram chất xơ và chỉ 8,5 gram carbohydrate.

Ngoài chất xơ, bơ còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, vitamin C, vitamin E, folate và magiê. Các nghiên cứu cho thấy ăn bơ có thể thúc đẩy điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cân và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Cam

Cam chứa lượng lớn vitamin C. Vitamin C cần thiết cho chức năng miễn dịch, tổng hợp collagen và hấp thu sắt. Đây cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tế bào chống lại những tổn thương. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn trái cây họ cam quýt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư thấp hơn những người ít ăn loại trái cây này.

Táo

Táo là loại trái cây phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Theo đó, táo có nhiều chất xơ hòa tan, giúp giảm sự hấp thụ cholesterol trong đường tiêu hóa và tăng bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể.

Để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, các nhà nghiên cứu khuyến nghị nên ăn từ 100 gram đến 150 gram táo hằng ngày, tương đương với một quả táo cỡ nhỏ đến vừa.

Bưởi

Bưởi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid. Ăn bưởi có lợi cho sức khỏe làn da, tim, hệ miễn dịch và tăng cường khả năng chống ung thư, theo Health.

Ăn bưởi có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Pexels

Ăn bưởi có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Pexels

Nho

Nho có nhiều chất chống oxy hóa như như flavonoid, axit phenolic và resveratrol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, resveratrol cũng có thể chống lão hóa và các tình trạng sức khỏe liên quan đến tuổi tác, tăng cường tuổi thọ.

Xoài

Xoài giàu vitamin A và vitamin C. Xoài cũng chứa các hợp chất thực vật và chất dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và nhu động ruột.

Thơm

Thơm có lượng calories thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, đồng, mangan và một số chất dinh dưỡng khác. Thơm cũng chứa nhiều enzyme bromelain, có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ miễn dịch.

Có thể bạn quan tâm