Những lợi ích từ quả anh đào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tốt cho tinh thần

Phần lớn lượng calo trong quả anh đào là đường tự nhiên, giúp thúc đẩy tâm trạng và bổ sung năng lượng.

Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi hay thiếu năng lượng cho buổi trưa, hãy ăn một ít quả cherry tươi, bạn sẽ cảm thấy tinh thần trở nên tốt hơn rất nhiều.

 

 

Giúp ngủ ngon giấc hơn

Nếu bị các vấn đề về giấc ngủ, hãy bổ sung quả cherry vì loại quả này có melatonin, hooc-môn cần cho giấc ngủ.

Hãy thử ăn đều đặn trái anh đào mỗi ngày thay vì dùng thuốc ngủ.

Tốt cho mắt

Anh đào rất giàu beta carotene và retinol, tiền chất vitamin, cao gấp 20 lần so với dâu tây và việt quất, giúp mắt sáng, da mịn màng hơn.

Phòng ung thư

Quả anh đào có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh giúp làm giảm nguy cơ ung thư và chống lão hóa tuyệt vời.

Cải thiện tiêu hóa

Do hàm lượng chất xơ cao, quả anh đào có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa và làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

Không cần phải ăn quá nhiều, chỉ cần bổ sung đều đặn là đủ.

Giảm đau và giảm sưng

Anh đào là một nguồn tuyệt vời để cung cấp anthocyanin giúp giảm đau và sưng từ nhiều bệnh mãn tính khác nhau bao gồm cả bệnh gút và bệnh viêm khớp.

Phòng chứng “chuột rút”

Mặc dù chuối có nhiều kali hơn quả anh đào chín nhưng không phải ai cũng thích chuối.

Kali giúp giảm bớt và ngăn ngừa bệnh chuột rút cơ bắp vì vậy nên ăn quả anh đào trước hoặc sau khi tập thể dục. Bạn cũng có thể uống nước ép anh đào, nó có thể giúp giảm đau bụng kinh nguyệt.

Cải thiện chức năng não bộ

Có khi nào bạn cảm thấy trí nhớ của mình dạo này bị giảm sút, một chút quên quên? Anh đào có thể giúp bạn điều này, nó còn được gọi là “thực phẩm cho não” vì chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin - giúp cải thiện sức khỏe của não bộ.

Mai Thương (theo dantri)

Có thể bạn quan tâm