Bạn đọc

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm giúp người dân tìm kiếm phương thức sản xuất tốt hơn và giảm chi phí sản xuất, Thái Lan hỗ trợ giá 50% với tổng kinh phí chương trình khoảng 815 triệu USD cho nông dân mua phân bón.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu đưa nước này trở thành một trung tâm nông nghiệp toàn cầu và sẽ tăng thu nhập của nông dân lên gấp ba lần trong vòng 4 năm tới. Do đó, Chính phủ Thái Lan đưa ra chương trình hỗ trợ 50% giá phân bón cho nông dân. Chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng di dộng của Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp để giúp nông dân cả nước đều có thể tiếp cận.

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón ảnh 1

Nông dân Thái Lan sắp được nhận gói hỗ trợ 815 triệu USD để mua phân bón

Tổng kinh phí của chương trình này vào khoảng 29,9 tỷ Baht (khoảng 815 triệu USD) và sẽ được Cục Khuyến nông trình lên Chính phủ phê duyệt trong tháng này để có thể triển khai hỗ trợ cho nông dân trong vụ lúa 2024-2025.

Nông dân mua phân bón được hỗ trợ lên tới 500 Baht (13,6 USD) một rai và mỗi hộ gia đình được hỗ trợ tối đa 20 rai (3,2 ha).

Ngoài chương trình hỗ trợ giá phân bón, chính phủ Thái Lan cũng đang triển khai chương trình giãn nợ trong vòng 3 năm cho 2,7 triệu nông dân với tổng kinh phí khoảng 830 triệu USD, đồng thời thúc đẩy đổi mới nông nghiệp để tăng thu nhập cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm