Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Bị "mắng vốn" đánh học sinh trước khi tự tử?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước khi cô giáo P. ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định uống thuốc tự tử, phụ huynh một học sinh đã đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ việc con của họ bị cô đánh.
Sáng 25-9, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục - Đào tạo về vụ việc cô V.T.H.P (33 tuổi; quê ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), giáo viên Trường THCS Hải Cảng, uống thuốc tự tử. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Chiếc xe máy của cô V.T.H.P tại nơi phát hiện thi thể
Chiếc xe máy của cô V.T.H.P tại nơi phát hiện thi thể
Theo nhiều đồng nghiệp trong trường, cô V.T.H.P có hoàn cảnh rất đáng thương. Cụ thể, trong khi cô P. dạy học tại TP Quy Nhơn thì chồng cô làm việc ở tỉnh Gia Lai, còn con trai duy nhất được gửi cho bà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng chăm sóc. Do điều kiện khó khăn nên vài tháng, thậm chí có khi đến cả năm, vợ chồng cô P. cùng con trai mới được gặp nhau một lần.
Về công việc, cô P. được nhiều phụ huynh và đồng nghiệp nhận xét là một người hiền lành, dễ thương, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh.
Một số đồng nghiệp cho biết trước khi phát hiện cô P. tử vong do uống thuốc tự tử không lâu, một phụ huynh học sinh đã đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ việc con họ bị cô đánh. Giải thích về vụ việc, cô P. cho biết do em học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ với mục đích răn đe là chính. Trong khi vụ việc này vẫn đang được giải quyết thì nhà trường nhận được thông tin cô P. mất tích rồi tử vong.

Hiện trường phát hiện thi thể cô giáo V.T.H.P
Hiện trường phát hiện thi thể cô giáo V.T.H.P
Như Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 20-9, sau khi dạy xong tiết 1, cô V.T.H.P đi ra ngoài bằng xe máy, sau đó không quay lại trường để tiếp tục đứng lớp theo lịch phân công. Một ngày sau, do liên lạc không được, đến nhà cũng chẳng thấy nên gia đình đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm vì cho rằng cô P. mất tích.
Đến khoảng 14 giờ ngày 24-9, người dân địa phương phát hiện thi thể cô V.T.H.P tại bãi đất trống ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Cạnh thi thể còn có xe máy mà cô giáo này thường sử dụng và ba lô đựng tài liệu dạy học trên xe.
Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân cô V.T.H.P tử vong là do uống thuốc tự tử. Ngoài ra, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện mảnh giấy viết tay có nhiều chỗ bị nhòe do thấm nước, nghi là "thư tuyệt mệnh" của cô P. để lại trước khi uống thuốc tự tử.
Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm