Thời sự - Sự kiện

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 9-4, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Sekong.

Cùng đi có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết tại tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết tại tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Đón tiếp trọng thị đoàn công tác của tỉnh Gia Lai có đồng chí Lệc Lảy-Sỉ Vy Lay-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Sekong.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May và trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập tỉnh Sekong (14/4/1984-14/4/2024), thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh Sekong đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cũng thông tin về tình hình chung của địa phương và một số lĩnh vực mà tỉnh Gia Lai đã và đang chú trọng đẩy mạnh phát triển trong thời gian qua, như: nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch, công nghiệp chế biến, kinh tế rừng, năng lượng tái tạo… Đồng thời, mong muốn tỉnh Sekong sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ một số doanh nghiệp của tỉnh Gia Lai đang đầu tư trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của 2 nước nói chung, tỉnh Sekong và Gia Lai nói riêng.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn khẳng định: Mối quan hệ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, gắn bó keo sơn giữa Đảng, Nhà nước Lào-Việt Nam cũng như giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Sekong đã được xây dựng, vun đắp qua bao đời nay. Do đó, chúng ta cần tiếp tục phát huy và luôn giữ mối quan hệ gắn bó bền chặt, ngày càng đi vào chiều sâu và cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công cuộc xây dựng 2 địa phương và 2 đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng biểu tượng của tỉnh Gia Lai cho Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng biểu tượng của tỉnh Gia Lai cho Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phát biểu đáp từ, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Lệc Lảy-Sỉ Vy Lay đã trân trọng cảm ơn và rất vui mừng khi đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng Tết Cổ truyền Bun Pi May của Nhân dân Lào.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekongg khẳng định: Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước Lào và Việt Nam là rất đặc biệt, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được. Đối với tỉnh Sekong và tỉnh Gia Lai cũng có mối quan hệ đặc biệt, hợp tác hữu nghị và có nhiều nét tương đồng về văn hóa, tập quán của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Sekong trân trọng cảm ơn tỉnh Gia Lai trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ trong phát triển kinh tế-xã hội, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và mong muốn tiếp tục được hợp tác trên một số lĩnh vực về nông nghiệp, du lịch… Đồng thời, người đứng đầu tỉnh Sekong cũng chúc tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa 2 đất nước Lào-Việt Nam và giữa tỉnh Sekong và tỉnh Gia Lai “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Nhân dịp năm mới, các đồng chí lãnh đạo của 2 tỉnh đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 quốc gia và 2 địa phương.

Có thể bạn quan tâm