Thời sự - Sự kiện

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Tân Phong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hòa trong không khí hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), sáng 7-11, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ.

Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đak Pơ cùng đông đảo người dân thôn Tân Phong.

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng người dân thôn Tân Phong ôn lại truyền thống 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đồng thời, nhìn lại kết quả triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương trong năm qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy

Thôn Tân Phong hiện có 371 hộ với 1.313 khẩu. Hiện thôn còn 12 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo. Chi bộ thôn có 15 đảng viên, sinh hoạt định kỳ vào ngày 3 hàng tháng. Những năm qua, người dân thôn Tân Phong đã chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tổng diện tích đất gieo trồng của thôn đạt 332 ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm toàn thôn trên 2.200 con. Thôn Tân Phong hiện có 2 sản phẩm nông nghiệp được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Hệ thống chính trị thôn tích cực vận động người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng các loại rau màu phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện của địa phương.

Đông đảo người dân thôn Tân Phong tham dự Ngày hội. Ảnh: Đức Thụy

Đông đảo người dân thôn Tân Phong tham dự Ngày hội. Ảnh: Đức Thụy

Cùng với đó, các đoàn thể thôn đã tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua, thôn Tân Phong đã có nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng dân cư. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Người dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết; duy trì mối quan hệ giữa Ban Công tác Mặt trận và các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong thôn, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các phong trào thi đua; tập trung xây dựng thôn Tân Phong lành mạnh, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn Tân Phong ký kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Đức Thụy
Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn Tân Phong ký kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung nhấn mạnh: “Tôi biểu dương tinh thần nỗ lực vượt khó và đoàn kết của người dân thôn Tân Phong để cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những kết quả này sẽ là tiền đề để chúng ta phát huy hơn nữa trong thời gian tới”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy

Qua nghe báo cáo của Ban Công tác Mặt trận thôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Thôn hiện còn còn 12 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo, do đó mong rằng bà con thôn Tân Phong tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế để giảm được hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian đến. Chi bộ thôn Tân Phong tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo để gắn kết người dân, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các phong trào thi đua, tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để phát triển sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho các hộ nghèo thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho các hộ nghèo thôn Tân Phong. Ảnh: Đức Thụy

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn Tân Phong đã phát động thi đua và kêu gọi toàn thể bà con nhân dân đoàn kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã tặng quà cho người dân thôn Tân Phong và 14 suất quà cho 14 hộ nghèo. Ngoài ra, cá nhân Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng tặng 1 phần quà cho hệ thống chính trị thôn Tân Phong cùng 14 suất quà cho 14 hộ nghèo.

Có thể bạn quan tâm