Thời sự - Sự kiện

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự sinh hoạt chi bộ buôn Sô Mlơng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 8-5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ buôn Sô Mlơng, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện.

Cùng dự có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện Trịnh Văn Sang và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi sinh hoạt, lãnh đạo Chi bộ đã tiến hành các nội dung: Thông báo bản tin nội bộ của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; thông tin, tuyên truyền những văn bản chỉ đạo của cấp trên; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 5 của Chi bộ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà chi bộ và chụp hình lưu niệm cùng chi bộ. Ảnh: L.G

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà chi bộ và chụp hình lưu niệm cùng chi bộ. Ảnh: L.G

Buôn Sô Mlơng có 97 hộ dân với 524 khẩu, trong đó, người dân tộc Jrai chiếm gần 98%. Chi bộ có 15 đảng viên, trong đó, 14 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã và sự quyết tâm, đoàn kết, cố gắng của cán bộ, đảng viên, người dân, thời gian qua, buôn đã đạt được một số kết quả quan trọng.

Đến nay, buôn đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa-giáo dục tiếp tục được quan tâm với tỷ lệ sĩ số học sinh ra lớp đạt 98%; tỷ lệ gia đình văn hóa chiếm 84,53%. An ninh chính trị được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị Đảng ủy xã Ia Yeng nghiên cứu bố trí quỹ đất phù hợp nhằm thực hiện giãn dân theo quy định, đảm bảo cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; tạo sân chơi thể thao cho con em trong xã.

Chi bộ buôn Sô Mlơng cần thống kê số lượng người dân trong độ tuổi lao động để đề xuất hướng dẫn, kết nối tư vấn đào tạo việc làm và hỗ trợ vay vốn từ nguồn vốn của các tổ, hội; nắm rõ danh sách hộ nghèo, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách, hướng dẫn người dân lao động, sản xuất, thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc thực hiện công tác giảm nghèo phải thực chất, tuyệt đối không chạy theo thành tích.

Sau buổi sinh hoạt chi bộ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đến thăm và trao tặng căn nhà tình thương trị giá 75 triệu đồng cho gia đình ông Ksor Trang, là hộ nghèo của buôn Sô Mlơng.

Có thể bạn quan tâm