Thời sự - Sự kiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế tiếp xã giao đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
(GLO)- Sáng 14-5, tại TP. Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương).

Tham dự có ông Nguyễn Bá Hải-Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương, Cục Xúc tiến Thương mại-Bộ Công thương; ông Sungwook Cha-Trưởng Ban KOREA DESK, Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội và các thành viên công tác tại 2 đơn vị.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: V.T
Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: V.T

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gắn với công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo và du lịch.

Trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Gia Lai phấn đấu đến năm 2050 trở thành “Cao nguyên sinh thái, thể thao và sức khỏe”. Tuy nhiên, hiện nay mức độ phát triển của Gia Lai vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào 3 lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cảm ơn Cục Xúc tiến thương mại đã kết nối với KOTRA Hà Nội đến và tìm hiểu tại Gia Lai.

Hiện nay, Gia Lai đã được nhiều người Hàn Quốc biết đến, đặc biệt thông qua sự kết nối làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc, tỉnh được hỗ trợ giới thiệu với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên một số lĩnh vực, trong đó có việc hợp tác trong lĩnh vực đào tào tiếng Hàn để phục vụ cho công tác xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu một số dự án liên quan đến lĩnh vực y tế trên địa bàn Gia Lai vay vốn tại các tổ chức ở Hàn Quốc.

Đoàn công tác chụp hình cùng lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: V.T

Đoàn công tác chụp hình cùng lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: V.T

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sungwook Cha-Trưởng Ban KOREA DESK, Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Hà Nội, gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh đã đón tiếp đoàn nồng hậu. "Chúng tôi là cơ quan trực thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc. Qua các buổi làm việc chúng tôi đã có gặp gỡ, làm việc với nhiều địa phương, và các bộ, ngành của Việt Nam. Lần này đến thăm Gia Lai là cơ hội để Hàn Quốc tìm hiểu về tiềm năng kinh tế ở địa phương để tạo tiền đề cho kết nối đầu tư vào Gia Lai trong thời gian tới"-ông Sungwook Cha cho biết.

Được biết, nằm trong chương trình tư vấn xúc tiến đầu tư thực tế tại Gia Lai, chiều nay Đoàn công tác của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) sẽ có buổi hội thảo tập huấn thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Pleiku, với sự tham gia của các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm