Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Xe cấp cứu chuyển thi thể các công nhân gặp nạn. |
Theo báo Thanh niên, khoảng 11 giờ ngày 12-1, tại Công ty cổ phần Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, Phú Yên) xảy ra vụ tai nạn khiến 5 công nhân của công ty này chết dưới hầm chứa nước hấp cá.
Các công nhân tử vong gồm: Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ở thị trấn Hòa Vinh), Hồ Viết Nguyên (35 tuổi, ở xã Hòa Thành), Lê Thành (30 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, cùng huyện Đông Hòa) và ông Siriphong Phiuphukhieo (quốc tịch Thái Lan).
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra.
Thi thể của các công nhân bị nạn cũng được chuyển về Nhà tang lễ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để tiến hành khám nghiệm, làm thủ tục bàn giao cho gia đình.
Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao động dẫn thông tin từ bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do 5 công nhân này bị ngạt khí trong các hầm nước mắm.
Bước đầu, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.
Theo Chinhphu.vn