Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Quảng Ngãi: Hai ngư dân bắt được cá lạ 18kg, nghi cá sủ vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai ngư dân ở xã Phổ An, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đi đánh cá bất ngờ bắt được một con cá lớn lạ nặng 18 kg, nghi là cá sủ vàng.

Cá lạ nghi cá sủ vàng có miệng màu nghệ vàng - Ảnh: M.Duyên
Cá lạ nghi cá sủ vàng có miệng màu nghệ vàng - Ảnh: M.DuyênChiều 28.12, ngư dân Dương Trường Thuận (53 tuổi) và Ngô Văn Long (53 tuổi) ở thôn Hội An 1, xã Phổ An, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết con cá 18 kg nghi là cá sủ vàng này bắt được khoảng 10 giờ ngày 26.12.

 

Con cá 18 kg hai ngư dân đánh lưới bắt được - Ảnh: M.Duyên
Con cá 18 kg hai ngư dân đánh lưới bắt được - Ảnh: M.Duyên


Hôm đó, hai anh đang kéo lưới ở vùng biển xã Đức Minh, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi), tính thu hết lưới về nghỉ thì thấy con cá to đùng dính vào, ban đầu ngư dân Thuận chỉ hơi nghi thoáng qua là cá sủ vàng.

Đưa cá lên ghe rồi chuyển vào bờ, anh Thuận và anh Long cân nặng 18kg, dài khoảng 1m. Cứ nghĩ cá to, màu vàng óng ánh, miệng cá có màu vàng nghệ chưa gặp bao giờ, chắc là quý, bán kiếm được tiền triệu. Ai ngờ khi đưa về thôn, mấy lão ngư bảo có thể cá đó là cá sủ vàng. Nếu thật cá này thì… tiền tỉ chứ không còn là triệu nữa.

Nghe lời người lớn trong thôn, hai ngư dân nói trên đã cấp đông cá nói trên, đợi thương lái đến mua.

"Khi kéo cá lên, tôi nghi cá sủ vàng, vì có người anh em ở Nha Trang cũng bắt được cá như thế này và xác định là cá sủ vàng. Tuy nhiên, hiện vẫn là nghi thôi!", ngư dân Thuận cho biết.

 

Con cá đang cấp đông đợi thương lái đến mua - Ảnh: M.Duyên
Con cá đang cấp đông đợi thương lái đến mua - Ảnh: M.Duyên


Ngư dân Thuận cũng cho biết, có một số thương lái đã liên hệ mua cá và ông đã gửi ảnh cho họ xem. "Đang đợi các thương lái đến tận nơi xem cá, xem có phải là cá sủ vàng không, mới đưa ra giá mua chính thức", ngư dân Thuận cho biết.

Một chủ vựa cá trên cửa Sa Cần, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, nếu là cá sủ vàng thì giá trị rất lớn.

Theo chủ vựa cá này thì cá sủ vàng có đầu và lưng màu xám xanh hay xám bạc, phụ thuộc vùng nước chúng sống. Ngoài ra, miệng cá màu vàng nghệ và vây lưng dài hơn loài cá thường. Khi cá cấp đông hay còn sống, nó vẫn là màu vàng. Chủ vựa cá cũng cho biết, nhìn bề ngoài, cá mà hai ngư dân nói trên bắt được giống cá sủ vàng nhất ở vùng miệng: đó là màu nghệ vàng, khác với cá sủ đen phần miệng có màu trắng bợt.

Theo PHẠM ANH (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm