Giáo dục

Chuyện trường, chuyện lớp

Sử dụng áp phích truyền thông về công tác xã hội và tư vấn tâm lý trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông thuộc Sở và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện sử dụng áp phích truyền thông công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT đã cung cấp 2 áp phích truyền thông và đề nghị các cơ quan, đơn vị đăng tải áp phích lên website của phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông; đồng thời, truyền thông về công tác xã hội và tư vấn tâm lý bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Áp phích tư vấn tâm lý trường học. Ảnh: Sở GD-ĐT
Áp phích tư vấn tâm lý trường học. Ảnh: Sở GD-ĐT

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích các phòng GD-ĐT in áp phích bản màu và phát hành miễn phí cho các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; các trường phổ thông thuộc Sở in áp phích bản màu để truyền thông tại trường.

Được biết, 2 áp phích này do Bộ GD-ĐT phối hợp với tổ chức Good Neighbors International (GNI) xây dựng nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Có thể bạn quan tâm