Xã hội

Đời sống

'Sư Thích Minh Tuệ' mong được yên tĩnh tu hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sư Thích Minh Tuệ mong muốn đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành theo hạnh đầu đà.

Hôm nay (12-6), ông Lê Anh Tú, người được biết đến là "sư Thích Minh Tuệ" tiếp tục đi khất thực trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Việc "sư Thích Minh Tuệ" đi khất thực đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Nhiều người đã tìm tới, đứng chờ thời gian dài để được nhìn thấy "sư Thích Minh Tuệ" và mong có thể đảnh lễ đối với ông.

Chính việc nhiều người và phương tiện tập trung đông đúc đã khiến cho lực lượng CSGT phải rất vất vả để giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.

"Sư Thích Minh Tuệ"" đi khất thực tại Gia Lai

"Sư Thích Minh Tuệ"" đi khất thực tại Gia Lai

Việc được nhiều người quan tâm, theo dõi theo bước chân tu hành của mình, "sư Thích Minh Tuệ" chia sẻ rằng mọi người quan tâm học tập, tu hành, giữ giới và theo lời Phật dạy là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, việc quan tâm để kiếm tiền, câu like, câu view với mục đích trục lợi hay liên quan đến chính trị, mất an ninh trật tự thì lại không tốt đẹp, vì lợi ích riêng của họ.

Bên cạnh đó, việc có nhiều người đi theo cả ngày đêm để quay phim, chụp hình đã gây gây mất trật tự an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành. Việc ồn ào như vậy là không đúng với người tu hành. Đối với người tu thì cần yên tĩnh, đi một mình, bảo đảm thanh tịnh, nơi vắng vẻ.

"Sư Thích Minh Tuệ" mong muốn mọi người đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành. "Chứ suốt ngày quay phim, hỏi chuyện thì người tu hành làm sao có thể ngồi thiền. Thậm chí, ngay thời gian tiểu tiện, đại tiện cũng không được" - "sư Thích Minh Tuệ" nói.

"Sư Thích Minh Tuệ"" mong được yên tĩnh tu hành

"Sư Thích Minh Tuệ"" mong được yên tĩnh tu hành

Theo "sư Thích Minh Tuệ"", đã có lần ông nói với những người quay phim đừng có đi theo, quay phim, chụp ảnh và làm những việc trục lợi hay làm những việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông nữa.

"Con theo tu hạnh đầu đà, phải có thời gian, chỗ yên tĩnh bảo đảm đúng với hạnh đầu đà như ước nguyện của mình thì mới được hạnh phúc. Ước nguyện của con là được học tập, làm theo lời Phật dạy và nguyện cho mọi người được vui vẻ, hạnh phúc" - sư Thích Minh Tuệ bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm