Xã hội

Đời sống

Tặng 500 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách xã Ia Mrơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 5-4, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, các đồng chí Công an xã đã truyền đạt đến cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa cháy nổ tại các hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ và sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy; hướng dẫn kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy cá nhân; cách xử lý dập tắt đám cháy an toàn và nhanh nhất.

Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Mai Linh

Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Mai Linh

Dịp này, Ban Chỉ đạo cũng tặng 500 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Được biết, đến nay 10/10 thôn của xã Ia Mrơn đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”; xây dựng 1 điểm chữa cháy công cộng tại chợ xã; tổ chức kiểm tra, ký cam kết phòng cháy, chữa cháy với 100% hộ dân trên địa bàn; gần 95% hộ dân tự trang bị bình chữa cháy.

Việc trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân không chỉ góp phần hoàn thành các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn đã lan tỏa tinh thần phòng cháy, chữa cháy trong cộng đồng, đồng thời, giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt các đám cháy ngay từ ban đầu.

Có thể bạn quan tâm