Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Tặng giấy khen cho nam sinh lớp 8 cứu nữ sinh lớp 11 bị đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một nam sinh học lớp 8 đã dũng cảm nhảy xuống hồ sinh thái cứu nữ sinh lớp 11 đang bị đuối nước trong đêm.

Ngày 17.4, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức trao tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát, học sinh lớp 8A4 Trường THCS Tăng Bạt Hổ (TT.Tăng Bạt Hổ, H.Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Theo đó, vào lúc 20 giờ ngày 14.4, em Lê Văn Phát cùng với một số bạn đi dạo quanh khu vực hồ sinh thái Bàu Đưng (TT.Tăng Bạt Hổ), thì thấy người dân đang tập trung rất đông trên bờ hồ nên tiến đến gần để xem và thấy có người bị đuối nước. Ngay lập tức, Phát liền nhảy xuống hồ sinh thái để cứu người.

Trao giấy khen cho em Lê Văn Phát vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh: TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH

Trao giấy khen cho em Lê Văn Phát vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh: TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH

Sau khi được Phát cứu lên bờ, nạn nhân được xác định là em Lê Nguyễn Anh Tú (học sinh lớp 11, ở TT.Tăng Bạt Hổ). Người dân đã hỗ trợ gọi xe cấp cứu và đưa em Tú đến Trung tâm y tế H.Hoài Ân cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏe của Tú đã trở lại bình thường.

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết nhằm kịp thời khen thưởng, động viên tinh thần dũng cảm cứu người của em Lê Văn Phát, Tỉnh đoàn Bình Định đã đến thăm, biểu dương và lắng nghe câu chuyện vì bạn quên mình, dũng cảm cứu người của em. Dịp này Hội đồng Đội tỉnh đã tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát.

"Với hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định sẽ đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phát", chị Nguyệt nói.

Có thể bạn quan tâm